loading...
10 เหตุผลน่ารู้ว่าทำไมผู้ชายควรมีเซ็กส์ทุกวัน !

วันพุธที่ 23 มีนาคม พ.ศ. 2559

10 เหตุผลน่ารู้ว่าทำไมผู้ชายควรมีเซ็กส์ทุกวัน !

หลากข้อดีของการมีเซ็กส์ทุกวัน ที่จะช่วยกระชับความสัมพันธ์และทำให้มีสุขภาพที่ดีในคราวเดียว
เมื่อพูดถึงเรื่องสุดสยิวกิ้วอย่าง เซ็กส์ แล้ว แวบแรกคุณผู้ชายหลายคนคงนึกถึงข้อดีในด้านการปลดปล่อยอารมณ์ ซึ่งบางคนอาจยังไม่รู้ว่าเซ็กส์ยังมีประโยชน์อีกหลายข้อ แต่ยังมีประโยชน์ต่อสุขภาพและส่งผลดีต่อชีวิตคู่อีกต่างหาก เราไปดูพร้อมกันเลยว่าเซ็กส์มีประโยชน์อย่างไรบ้าง
เซ็กส์ช่วยลดความเครียดได้
เนื่องจากต่างคนต้องเจอกับปัญหากวนใจจากการทำงาน จนทำให้เกิดความเครียดสะสม ยิ่งถ้าไม่มีเวลาไปเที่ยวเพื่อปลดปล่อยสมองเท่าไร การมีเซ็กส์คงเป็นทางเลือกที่ดีสำหรับหนุ่ม ๆ กับสาวคนรักอยู่ไม่น้อย เพราะระหว่างที่กำลังบรรเลงเพลงรักนั้น ร่างกายจะหลั่งสารอย่าง โดปามีนและออกซิโทซิน ที่ช่วยขจัดความเครียดได้ดีสุด ๆ ออกมา
สร้างความไว้วางใจให้แก่กัน
การลองท่าเซ็กส์ใหม่ ๆ กับคู่รักแบบที่ไม่เคยทำมาก่อน ต้องอาศัยความไว้เนื้อเชื่อใจต่อกันมากเลยทีเดียว ซึ่งเป็นความรู้สึกดี ๆ ที่เกิดขึ้นจากสัมผัสอันอ่อนโยน กระซิบบอกรักเบา ๆ ข้างหู และสายตาที่จ้องมองกันขณะมีเซ็กส์ ก็จะช่วยยกระดับความไว้ใจและความสัมพันธ์ให้แนบแน่นขึ้นไปอีก

เป็นวิธีออกกำลังกายที่ยอดเยี่ยม
ไม่เพียงแค่ช่วยลดความเครียดแล้ว เซ็กส์ยังช่วยเบิร์นแคลอรีได้ดีอีกด้วย เพราะการร่วมรักในแต่ละครั้ง อวัยวะส่วนต่าง ๆ ในร่างกายของคนทั้งสองจะเคลื่อนไหวอย่างต่อเนื่องไปพร้อม ๆ กัน ส่งผลให้หัวใจสูบฉีดเลือดได้ดีและเร่งการหายใจให้เร็วขึ้น หากคุณกับแฟนมีเซ็กส์เป็นประจำสัปดาห์ละ 3 ครั้ง ก็จะเผาผลาญพลังงานได้มากถึง 7,500 แคลอรีต่อปีเลยล่ะ
ช่วยสร้างความเข้าใจโดยไม่ต้องใช้คำพูด
เซ็กส์ ถือเป็นภาษากายรูปแบบหนึ่งที่ช่วยให้คู่รักเข้าใจกันได้ลึกซึ้งกว่าการพูดคุยแบบปกติ เพราะการร่วมรักจะมีการสัมผัสทางกายโดยตรงนั่นเอง ไม่ว่าจะเป็นการเล้าโลม กอด และจูบ พฤติกรรมเหล่านี้จะช่วยให้คนทั้งสองเข้าใจกันมากยิ่งขึ้น ทั้งเรื่องบนเตียงและเรื่องอื่น ๆ
เซ็กส์ทำให้อารมณ์ดีขึ้น
หากคุณและสาวคนรักรู้สึกเบื่อหน่ายกับเรื่องราวต่าว ๆ ที่เกิดขึ้นรอบตัวอยู่ละก็ การมีเซ็กส์จะทำให้คุณทั้งสองอารมณ์ดีขึ้นได้ในทันที เพราะเป็นการกระตุ้นสมองให้ปล่อยสารเอ็นดอร์ฟินออกมา ซึ่งสารดังกล่าวเป็นสารแห่งความสุขนั่นเอง
ทำให้ดูอ่อนกว่าวัยได้อย่างไม่น่าเชื่อ
 ดร.เดวิด วีคส์ นักจิตวิทยาชาวอังกฤษชี้ว่า การมีเซ็กส์กับคนรักที่อยู่กินด้วยกันเป็นเวลานานอย่างน้อย 3 ครั้งต่อสัปดาห์ จะช่วยให้คนทั้งสองมีลุคที่ดูอ่อนกว่าอายุจริงเกือบ 10 ปีเลยทีเดียว นอกจากนี้ยังบอกอีกว่า ยิ่งคู่รักมีความพึงพอใจในเซ็กส์มากเท่าไร ก็จะช่วยให้มีความสุขด้วยกันมากขึ้นเท่านั้น
เซ็กส์ช่วยให้มีชีวิตที่ยืนยาวขึ้น


เมื่อได้ทราบถึงเหตุผลดี ๆ ของการมีเซ็กส์ที่เรานำมาฝากกันแล้ว คุณผู้ชายหลายคนคงแอบฟินไม่น้อยเลยล่ะสิ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้นก็อย่าหักโหมเกินไปล่ะ เพราะเดี๋ยวไม่มีแรงไปทำอย่างอื่นนะ อิอิ
ไม่มีความคิดเห็น :

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น