loading...
ข่าววันนี้ บัสสยอง!! ซิ่งแหกโค้ง จนท.เร่งตรวจถึงกับผงะ สิ่งที่เห็นอยู่ในรถบัสแทบน้ำตาไหล !???

วันศุกร์ที่ 25 มีนาคม พ.ศ. 2559

ข่าววันนี้ บัสสยอง!! ซิ่งแหกโค้ง จนท.เร่งตรวจถึงกับผงะ สิ่งที่เห็นอยู่ในรถบัสแทบน้ำตาไหล !???

เวลา 08.00 น. วันที่ 9 มี.ค. พ.ต.ท.สายัณห์ แก้วนิสัย ร้อยเวร สภ.เชียงยืน จ.มหาสารคาม รับแจ้งเหตุรถบัสโดยสารปรับอากาศพลิกคว่ำ ที่บริเวณทางโค้ง เขตรอยต่อบ้านเข็ง-บ้านหนองสระพัง ต.เสือเฒ่า อ.เชียงยืน มีผู้เสียชีวิตและบาดเจ็บจำนวนมาก จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่ศูนย์วิทยุกู้ภัยอโสกมหาสารคาม กู้ชีพกู้ภัยโรงพยาบาลเชียงยืน รุดไปที่เกิดเหตุ

 เมื่อไปถึงที่เกิด เหตุพบรถบัสโดยสารปรับอากาศ สีชมพู วิ่งระหว่าง ร้อยเอ็ด-ขอนแก่น-อุดรธานี หมายเลขทะเบียน 10-7995 ขอนแก่น หมายเลขข้างรถ 534-18 พลิกตะแคงอยู่ข้างทาง สภาพรถกระจกด้านหน้าแตก รถพังเสียหาย และมีผู้โดยสารติดอยู่ในรถจำนวนมาก เจ้าหน้าที่กู้ภัย ต้องใช้อุปกรณ์ตัดถ่างลำเลียงผู้บาดเจ็บที่ติดอยู่ภายในรถออกมาอย่างเร่ง ด่วน

พบ ผู้บาดเจ็บทั้ง สิ้น 25 ราย และมีผู้เสียชีวิต 2 ราย ทราบชื่อ คือ น.ส.สาวิตรี เคนานันท์ อายุ 34 ปี กำลังตั้งครรภ์ได้ 5 เดือน ชาว อ.มัญจาคีรี จ.ขอนแก่น  และ พระภิกษุ ทราบชื่อ คือ พระสมาน อายุประมาณ 80 ปี อยู่วัดใน จ.นครพนม ส่วนคนเจ็บได้รีบนำส่งโรงพยาบาลเชียงยืน พักรักษาตัวอยู่ 17 ราย แพทย์อนุญาตให้กลับบ้านได้ 3 ราย มีอาการหนักส่งต่อโรงพยาบาลขอนแก่น 3 ราย ส่วนคนขับ ทราบชื่อ คือ นายกล้าณรงค์ เรืองศรี หลังเกิดเหตุอาศัยช่วงชุลมุลหลบหนีไป

พ.ต.ท. สายัณห์ กล่าวว่า จากการสอบสวนทราบว่า รถโดยสารปรับอากาศคันเกิดเหตุ เดินทางมาจากจังหวัดอุดรธานี แวะรับผู้โดยสารที่จังหวัดขอนแก่น กำลังมุ่งหน้าเข้าจังหวัดมหาสารคาม สาเหตุของอุบัติเหตุ คาดว่าบริเวณที่เกิดเหตุเป็นช่วงทางโค้งพอดี คนขับได้ขับแซงรถอีกคันขึ้นมา ก่อนจะเสียหลัก เบรกรถไม่อยู่ ทำให้รถเสียหลักตกถนนพลิกคว่ำ


ผู้ โดยสารที่เป็นนิสิต มหาวิทยาลัยมหาสารคาม ที่โดยสารมากับรถคันเกิดเหตุ กล่าวว่า ขณะเกิดเหตุ ตนเองนอนหลับอยู่บนรถ จากนั้นได้ยินเสียงคนขับรถตะโกนว่าเบรกไม่อยู่ เหมือนเบรกแตก จากนั้นรถก็เสียหลักพลิกคว่ำลงข้างทาง ซึ่งตลอดเส้นทาง รับรู้ได้ว่าคนขับ ขับรถเร็วมาก และแซงรถคันอื่นมาตลอดทาง จนมาเกิดอุบัติเหตุในที่สุด

 เจ้าหน้าที่ได้มอบศพให้ญาติไปประกอบพิธีทางศาสนาต่อไป และจะสืบสวนสอบสวนดำเนินคดีตามกฎหมายกับคนขับรถดังกล่าว

 ขอบคุณภาพประกอบบางส่วนจากกลุ่มอุบัติเหตุทางถนน มค - หน่วยกู้ภัยอโสกกันทรวิชัย , กู้ชีพกู้ภัย ณ จุดเกิดเหตุ

ไม่มีความคิดเห็น :

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น