loading...
สยองขวัญ! แม่ฆ่าหั่นศพลูกน้อย ปรุงต้มแซ่บ

วันอังคารที่ 19 เมษายน พ.ศ. 2559

สยองขวัญ! แม่ฆ่าหั่นศพลูกน้อย ปรุงต้มแซ่บ

(20 ส.ค.) เมื่อเวลา 11.00 น. ร.ต.อ.สัมพันธ์ โยธิน พนักงานสอบสวน สภ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ เปิดเผยว่า เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมาได้รับแจ้งเหตุหญิงฆ่าหั่นศพบุตร 2 คน ซึ่งเป็นเด็กวัย 5 ขวบ และ 1 ขวบครึ่ง เหตุเกิดภายในบ้านชาวเขาเผ่ามูเซอ ในพื้นที่บ้านป่าแดง อ.แม่อาย จ.เชียงใหม่ หลังรับแจ้งประมาณ 03.00 น. จึงพร้อมด้วยเจ้าหน้าที่รวม 3 คน นั่งรถขับเข้าไปตรวจสอบ เมื่อไปถึงพบชาวบ้าน กำนัน ผู้ใหญ่บ้านและเจ้าหน้าที่องค์การบริหารส่วนตำบลที่เกิดเหตุพากันมุงดู โดยพบว่าแม่ผู้ก่อเหตุฆ่าลูกคือ หญิงสาวชาวมูเซอ (ขอสงวนชื่อ)

ที่เกิดเหตุเจ้าหน้าที่พบว่าหญิงดังกล่าวกำลังนอนหลับห่มผ้า ข้างกายมีกองซากศพเด็ก 2 คน ชิ้นส่วนแขนขาวางกองเกลื่อนอยู่กับพื้น จึงได้นำตัวมาสอบปากคำ แต่หญิงรายดังกล่าวอยู่ในสภาพที่นั่งเหม่อลอยแม้ลุกขึ้นมานั่งแต่ก็ไม่ยอมพูดจา เจ้าหน้าที่ 3 คนพยายามที่จะซักถามแต่ก็ไม่ได้รับคำตอบใดๆ ต้องใช้เวลานานกว่าครึ่งวัน จึงสามารถพิมพ์ลายนิ้วมือได้

ร.ต.อ.สัมพันธ์กล่าวว่า คดีนี้เบื้องต้นได้เชิญทนายความมาร่วมสอบปากคำแล้ว ทราบว่าหญิงที่ก่อเหตุดังกล่าวเป็นคนวิกลจริต เมื่อปี 2550 ได้เข้าทำการรักษาที่โรงพยาบาลสวนปรุง อ.เมืองเชียงใหม่ ตลอดระยะเวลาที่ผ่านมาได้รับการรักษาและไปรับยากินระงับอาการทางประสาทผ่านทางโรงพยาบาลฝาง และใช้ชีวิตตามปกติโดยช่วยสามีรับจ้างเก็บลำไยที่ จ.ลำพูน กระทั่งยาหมดไม่ได้กินมา 1-2 เดือน

"แต่ช่วงวันเกิดเหตุเป็นช่วงที่ต้องกลับมารอรับยากินจึงกลับมานอนที่บ้าน โดยสามีต้องไปทำงานจะตามมารับยาให้ในอีก 2-3 วัน แต่ปรากฏว่ามาเกิดเหตุไม่คาดคิดดังกล่าวเสียก่อน จากการตรวจสอบพบว่าหญิงรายดังกล่าวได้ใช้มีดสำหรับฟันกิ่งไม้ใหญ่จำนวน 3 ด้ามผ่าหั่นร่างลูกเล็กทั้ง 2 คน ในตอนดึก โดยแยกร่างออกเป็นชิ้นๆ ส่วนศีรษะถูกมีดสับละเอียด แต่ไม่พบหลักฐานว่าได้นำซากศพมาต้มแซ่บหรือกินอย่างที่ปรากฏเป็นข้อมูลทางอินเตอร์เน็ตที่มีการนำไปขยายความเล่าต่อกันไปอย่างคลาดเคลื่อน" ร.ต.อ.สัมพันธ์กล่าว

ร.ต.อ.สัมพันธ์กล่าวว่า เราตรวจสอบที่เกิดเหตุแล้วยืนยันว่าไม่พบยาเสพติด หรือการใช้ยาบ้าใดๆ และจากการตรวจสอบประวัติของคนในครอบครัวดังกล่าวก็ไม่พบว่ามีการเสพหรือค้ายาบ้าอีกด้วย ทางโรงพยาบาลฝางที่รักษาแจ้งว่าผู้ป่วยทางจิตรายนี้มักมีอาการหลอนและหูแว่วกลัวว่าจะมีคนมาทำร้าย จึงอยากให้ประชาชนที่รับทราบข่าวรวมถึงที่มีการนำรูปภาพและข้อมูลไปแพร่ผ่านทางอินเตอร์เน็ตได้ระมัดระวัง และเห็นใจหญิงวิกลจริตและครอบครัวของเขาด้วย เพราะเมื่อเกิดเรื่องขึ้นถือว่าเป็นกรณีที่น่าสะเทือนใจและไม่ควรไปซ้ำเติม

อย่างไรก็ตาม ล่าสุดตำรวจได้แจ้งดำเนินคดีกับหญิงรายดังกล่าวในข้อหาฆ่าผู้อื่นโดยเจตนาแล้ว และได้ทำเรื่องจากการฝากขังส่งไปทำการรักษาที่โรงพยาบาลสวนปรุง เนื่องจากไม่ใช่คนปกติต้องได้รับการรักษา และอยู่ในสภาพที่ยังไม่สามารถต่อสู้คดีใดๆ ได้
ไม่มีความคิดเห็น :

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น