loading...
จับฆาตกรโหด ฆ่า'เด็ก'อื้อ แล่เนื้อขายตลาด

วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

จับฆาตกรโหด ฆ่า'เด็ก'อื้อ แล่เนื้อขายตลาด

ตำรวจมณฑลยูนนานของจีน จับกุมหนุ่มใหญ่วัย 56 ปี ชาวหมู่บ้านหนานเหมิน ในฐานะผู้ต้องสงสัยฆ่าเด็กและเยาวชนชายกว่า 12 คน ก่อนหั่นศพเอาเนื้อไปขายให้ลูกค้าที่ไม่รู้ว่าเป็นเนื้อมนุษย์...

สื่อฯจีนและฮ่องกงรายงานเมื่อ 25 พ.ค.ว่า ตำรวจมณฑลยูนนานทางภาคตะวันตกเฉียงใต้ของจีน จับกุมนายจาง หยงหมิง วัย 56 ปี ชาวหมู่บ้านหนานเหมิน เมื่อ 2 สัปดาห์ก่อน ในฐานะผู้ต้องสงสัยฆ่าเด็กและเยาวชนชายกว่า 12 คน และหั่นศพเอาเนื้อไปขายให้ลูกค้าที่ไม่รู้ว่าเป็นเนื้อมนุษย์

นายจางถูกจับระหว่างตำรวจสอบสวนคดีฆาตกรรมวัยรุ่นชายอายุ 19 ปีคนหนึ่งเมื่อปลายเดือน เม.ย. รวมทั้งคดีการหายตัวไปของเด็กและวัยรุ่นชายอีกกว่า 12 คนในย่านนั้นใน 2-3 ปีหลัง จากการค้นบ้านของเขา พบโทรศัพท์มือถือ บัตรเอทีเอ็มของเหยื่อคนดังกล่าว และหลักฐานอื่นๆ

ตำรวจเผยว่า นายจางเคยติดคุกเกือบ 20 ปี ในข้อหาฆาตกรรม ถูกชาวบ้านตั้งฉายาว่า “อสุรกายกินเนื้อคน” เขาเก็บตัวไม่พูดคุยกับใคร ชาวบ้านเผยว่า เห็นถุงพลาสติกสีเขียวมีกระดูกสีขาวโผล่ออกมาแขวนอยู่ที่บ้านของเขา เชื่อว่าเป็นกระดูกคน ส่วน นสพ.เดอะ สแตนดาร์ด ของฮ่องกงเผยว่า พบขวดเหล้าขาวดองลูกตามนุษย์คล้ายเหล้าดองงู และสิ่งที่เชื่อว่าเป็นเนื้อมนุษย์ตากแห้งที่บ้านของเขาด้วย และหวั่นว่านายจางใช้เนื้อคนเลี้ยงสุนัข 3 ตัวของเขา อีกทั้งนำเนื้อคนไปขายที่ตลาด โดยบอกลูกค้าว่าเป็นเนื้อนกกระจอกเทศ

สำนักข่าวซินหัวเผยว่า รัฐบาลจีนส่งทีมผู้เชี่ยวชาญไปยูนนานเพื่อเร่งรัดคดีการหายตัวไปของเด็กและวัยรุ่นชายจำนวนมาก ซึ่งตอนแรกครอบครัวของผู้สูญหายสงสัยว่าถูกลักพาตัวไปบังคับใช้แรงงานทาสในโรงงานทำอิฐเถื่อน นายตำรวจท้องถิ่นยังถูกปลด 2 นาย ขณะที่รัฐบาลกดดันให้สะสางคดีโดยเร็ว อย่างไรก็ตาม ตำรวจยูนนานปฏิเสธที่จะให้ความเห็นเรื่องนี้กับสำนักข่าวเอเอฟพี บอกเพียงว่าจะเปิดเผยข้อมูลในเวลาที่เหมาะสม

พฤติกรรมคนกินเนื้อคนเป็นเรื่องละเอียดอ่อนในจีน เพราะเป็นที่รู้กันว่าเคยมีชาวจีนกินเนื้อคนเพื่อความอยู่รอดในยุคที่เกิดภาวะอดอยากแพร่หลาย อาทิ ในยุคปฏิวัติอุตสาหกรรมที่ล้มเหลวปลายทศวรรษ 1950 ทั้งยังมีรายงานคดีคนกินเนื้อคนในยุคปฏิวัติวัฒนธรรมช่วง พ.ศ.2509-2519 เพื่อขู่ขวัญศัตรูของระบอบคอมมิวนิสต์ ผู้เชี่ยวชาญบางคนชี้ว่าทางการยูนนานซึ่งเป็นมณฑลติดชายแดนรู้ตัวว่าถูกมองเป็นพื้นที่ล้าหลัง จึงอาจพยายามปกปิดคดีคนกินเนื้อคนเพื่อรักษาภาพลักษณ์ของตนเอง.
ไม่มีความคิดเห็น :

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น