loading...
สุดสยอง อาถรรพ์ งูเจ้าที่…เอาชีวิตถึงตาย!!!

วันพฤหัสบดีที่ 5 พฤษภาคม พ.ศ. 2559

สุดสยอง อาถรรพ์ งูเจ้าที่…เอาชีวิตถึงตาย!!!

“พจน์ อานนท์” ปิ๊งไอเดีย หยิบประเด็นข่าวหน้าหนึ่ง “อาถรรพ์ งูเจ้าที่” เป็นพล๊อตเรื่อง สร้างภาพยนตร์ แนวสยองขวัญ ชวนขนลุก “เขี้ยวอาฆาต” โดยได้ 2 หนุ่มไฟแรง “เจมส์-ธนดล นวลสุทธิ์” และ “ปิง-ธรรมนูญ สกุลบุญถนอม” มานั่งแท่นกำกับ ซึ่งภาพยนตร์เรื่องนี้ได้นำเอาเรื่องราวความอาถรรพ์ของ “งูเจ้าที่” มาดัดแปลงเป็นาพยนตร์ที่ใครไม่เชื่อ…ก็อย่าลบหลู่ โดย Movie.Mthai.Com ได้หยิบประเด็นข่าวที่เกิดขึ้นจริงมานำเสนอเพื่อเป็นอุทาหรณ์

เรื่องราวเหลือเชื่อที่เกิดขึ้นกับหนุ่มเจ้าของนากุ้ง เมื่อสมาชิกในครอบครัวทยอยล้มหายตายจาก ไปในระยะ เวลาไล่เลี่ยกัน โดยเชื่อว่าสาเหตุมาจากจับงูเจ้าที่มาถลกหนังผัดเผ็ดแกล้มเหล้า เข้าทำนอง ?ไม่เชื่ออย่าลบหลู่? รายนี้ เปิดเผยเมื่อตอนสายวันที่ 30 มี.ค. ผู้สื่อข่าวเดินทางไปที่วัดสาขลา หมู่ 3 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ จ.สมุทรปราการ เพื่อตรวจสอบข้อเท็จจริง หลังมีชาวบ้าน พูดกันปากต่อปาก เป็นไฟลามทุ่งว่ามีชาวบ้านรายหนึ่งเสียชีวิตและญาติเตรียมทำพิธีเผาศพ หลังจากที่เก็บศพมานานครบ 100 วัน โดยเชื่อว่าสาเหตุของการเสียชีวิต มาจากเรื่องที่จับงูเจ้าที่มาทำเป็นอาหาร พบชาวบ้านกว่า 200 คน กำลังเตรียมทำพิธีเผาศพนายเอี่ยม สุทธิโชค อายุ 82 ปี อยู่บ้านเลขที่ 260 หมู่ 3 ต.นาเกลือ อ.พระสมุทรเจดีย์ ที่จะมีขึ้นในช่วงเย็นวันเดียวกัน เมื่อญาติทราบวัตถุประสงค์ได้พาผู้สื่อข่าวเข้าพบพระป้อม สุทธิโชค อายุ 61 ปี พระลูกวัดวัดสาขลา ซึ่งเป็นลูกชายคนโตของนายเอี่ยม เพื่อให้รายละเอียดข้อเท็จจริง

บทความ เนื้อเรื่องหรือคำอธิบาย โดยละเอียด
พระป้อมลำดับเรื่องราวที่เกิดขึ้นให้ฟังว่า ก่อนหน้านี้นายเอี่ยม บิดา พักอยู่กับนายยอด สุทธิโชค อายุ 37 ปี ลูกชายคนที่ 3 โดยมีสมาชิกในบ้านประกอบด้วยนางจุฬารักษ์ สุทธิโชค อายุ 40 ปี นายมนตรี สุทธิโชค อายุ 16 ปี ด.ช.ธราเทพ สุทธิโชค อายุ 9 ขวบ ภรรยาและลูกๆของนายยอด ครอบครัวนายยอดยึดอาชีพเลี้ยงกุ้งกุลาดำและหอยแครง เมื่อไม่นานมานี้บ้านที่นายยอดกับครอบครัวพักอาศัยถูกถนนสายพระสมุทรเจดีย์-มหาชัย สายใหม่ตัดผ่าน นายยอดจึงย้ายบ้านไปปลูกในที่แห่งใหม่ ห่างจากเดิมประมาณ 50 เมตร ต่อมาเมื่อต้นเดือน ม.ค. 51 ระหว่างการปลูกสร้างมีงูเห่าลักษณะลำตัวสีน้ำตาลแดง ยาว 1.5 เมตร โตขนาดแขนผู้ใหญ่ เลื้อยออกมาจากป่าแสม เข้ามาใต้ถุนบ้าน นายยอดและญาติๆใช้ท่อนไม้รุมตีงูจนตาย จากนั้นตัดหัวถลกหนัง ผ่าท้องพบมีไข่อยู่ 5 ฟอง นำไปย่างไฟจนแห้งแล้วผัดเผ็ดกินแกล้มสุรา และแจกจ่ายให้คนในบ้านรับประทาน

พระป้อมเปิดเผยอีกว่า หลังจากนั้น 2 วัน นางจุฬารักษ์ ภรรยานายยอดล้มป่วย นำส่ง รพ.สมุทรปราการ เพียง 2 วัน เสียชีวิต แพทย์ระบุสาเหตุมาจากความดันสูง และเบาหวานระหว่างนำศพนางจุฬารักษ์มาตั้งสวดบำเพ็ญกุศล ที่วัดสาขลาคืนที่ 2 จู่ๆนายเอี่ยมที่ชราภาพมากแล้วเกิดแน่นหน้าอกกะทันหัน ญาตินำส่ง รพ.สมุทรปราการ ปรากฏว่าพ่อของนายยอดเสียชีวิตไปอีกคน ญาตินำศพกลับไปตั้งสวดที่วัดรวมกับศพของนางจุฬารักษ์ โดยศพนางจุฬารักษ์ตั้งสวด 7 วัน จึงทำพิธีเผา ส่วนศพนายเอี่ยมเก็บไว้ 100 วัน หลังจากนั้นไม่นานในวันที่ 8 ก.พ. 51 นายมนตรี สุทธิโชค ลูกชายคนโตของนายยอด ประสบอุบัติเหตุขี่รถจักรยานยนต์ พลิกคว่ำบริเวณสามแยกพระสมุทรเจดีย์ เสียชีวิตเป็นศพที่ 3 การเสียชีวิตของคนทั้งหมดในเวลาไล่เลี่ยกันสร้างความประหลาดใจให้กับญาติพี่น้องเป็นอย่างมากพากันไปพบคนทรงเจ้ารายหนึ่งทำพิธีเชิญเจ้าเข้าทรง อ้างว่าเป็นเพราะไปทำร้ายงูเห่าซึ่งเป็นงูเจ้าที่และกำลังถูกงูเจ้าที่ตามเอาชีวิตคนในครอบครัว 5 คน ตามจำนวนไข่ 5 ฟองในท้องงู

พระป้อมเปิดเผยต่อไปอีกว่า นายยอดซึ่งปกติเป็นคนหัวรั้น เมื่อได้ยินคนทรงเจ้าบอกเช่นนั้นถึงกับท้าทายบอกว่า หากงูเจ้าที่มีจริงขอให้มาเอาคนในครอบครัวที่เหลืออีก 2 คน ได้เลย หลังจากนั้นประมาณ 2 อาทิตย์ ขณะนายยอดขี่รถจักรยานยนต์พา ด.ช.ธราเทพ ลูกชายคนเล็ก นั่งซ้อนท้ายกลับจากช่วยงานบวชญาติ เกิดอุบัติเหตุชนกับรถแท็กซี่ นายยอดบาดเจ็บสาหัส ขณะนี้พักรักษาตัวอยู่ที่ รพ.ปากน้ำ ยังไม่รู้สึกตัว ส่วน ด.ช.ธราเทพ บาดเจ็บหนักเช่นกัน นำส่งไปรักษาที่ รพ.กรุงเทพพระประแดง หมดเงินค่ารักษาไปกว่าแสนบาท ตอนนี้ญาติรับกลับมาพักรักษาตัวที่บ้าน และเตรียมจะเปลี่ยนชื่อให้ใหม่ รวมทั้ง ย้ายที่อยู่เพื่อแก้เคล็ด เหตุการณ์ทั้งหมดที่เกิดขึ้นญาติๆ เชื่อว่าเป็นเพราะอาถรรพณ์จากงูเจ้าที่มาเอาชีวิต หลายคนเริ่มหวาดผวากับสิ่งลี้ลับที่เกิดขึ้นเป็นอย่างมาก เพียงแค่ 3 เดือน มีผู้เสียชีวิตไปถึง 3 ราย บาดเจ็บสาหัสอีก 2 ราย ได้จุดธูปเทียนขอขมาขอให้นายยอดหายจากอาการบาดเจ็บแล้ว พร้อมกันนี้จะสร้างศาลให้ด้วย.

ที่มา/ไทยรัฐ

…………………………………………………

เรื่องย่อภาพยนตร์ “เขี้ยวอาฆาต”
พ.ศ. 2526 บริเวณหนองงูเห่า จ.สมุทรปราการ ยังเป็นเพียงพื้นที่รกร้างว่างเปล่า แต่อนาคตมันถูกกำหนด ให้เป็นสนามบินนานาชาติที่ใหญ่ที่สุดแห่งหนึ่งในเอเชีย บรรดาตึกรามบ้านช่องและที่พักอาศัย ต่างผุดขึ้นมา ตามความเจริญอย่างคาดไม่ถึง ทันทีที่รถแมคโครขุดเนื้อดินลงไปบริเวณนั้น เพื่อที่จะสร้างอพาร์ตเม้นท์ ได้พบกับกองงูเห่านับร้อยถูกหั่นเป็นท่อนๆ ดิ้นตายอนาถ ภาพสยอสยองยังคงติดตาผู้ที่อยู่ในเหตุการณ์ พร้อมกับเกิดเสียงเล่าขานถึงอาถรรพ์ของวิญญาณงูเจ้าที่ตั้งแต่นั้นเป็นต้นมา

หลังจากอพาร์ตเม้นท์ถูกสร้างเสร็จ เรื่องราวสยองขวัญก็บังเกิดขึ้นจากผู้ถูกกระทำที่เฝ้ารอวันล้างแค้น อย่างแสนสาสม จนกระทั่งคืนที่พายุพัดกระหน่ำเข้ามา มันเป็นวันสิ้นสุดของการรอคอย

?นิน? หญิงสาวทายาทเจ้าของอพาร์ตเม้นท์ ต้องเผชิญกับแรงอาฆาตของงูเจ้าที่ ผู้คนที่เคยอาศัยอยู่ในตึก ต่างทยอยย้ายออกไปจนเกือบหมด ฝูงงูจำนวนมากเริ่มรุกล้ำ และไล่ทำร้ายคนจนเสียชีวิต ?สดายุ? แพทย์ คนหนึ่งในหน่วยฉุกเฉินถูกเรียกตัวมาปฏิบัติงานอย่างเร่งด่วน แต่ต้องผจญกับสถานการณ์รุนแรง จนควบคุมไว้ไม่อยู่ ทำให้บรรดาคนที่มีชีวิตอยู่ต้องออกมารวมตัวกันต่อสู้เพื่อที่จะเอาชีวิตรอดต่อไป

เรื่องราวไสยศาสตร์ถูกนำมาเชื่อมโยงกับเหตุการณ์จนเป็นที่น่าหวาดกลัวของทุกคน ความลับที่ถูกซุกซ่อนไว้ ในห้องที่ปิดตายจะช่วยคลี่คลายปริศนาต่างๆที่เกิดขึ้น แท้จริงมันเป็นเรื่องของธรรมชาติ หรือมนุษย์ เป็นผู้อยู่เบื้องหลังกันแน่ เมื่อมนุษย์ริอาจท้าทายกับกฏเกณฑ์ทางธรรมชาติ.
ไม่มีความคิดเห็น :

ไม่มีความคิดเห็น :

แสดงความคิดเห็น